Top 5 mẫu Brochure du lịch siêu hấp dẫn du khách

Brochure du lịch

Ngành du lịch bước vào năm 2022 với sự khả quan. Dựa trên dữ liệu mới nhất hiện có, lượng khách du lịch quốc tế toàn cầu tăng hơn gấp đôi (+130%) vào tháng 1 năm 2022 so với năm 2021. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để quảng cáo cho ngành du lịch bằng brochure và làm mới các chiến lược marketing.

Tin tốt là các tài liệu quảng cáo du lịch không dành riêng cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Một điểm du lịch hoặc một tham quan du lịch, chẳng hạn như bảo tàng hay khu bảo tồn thiên nhiên, cũng có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tờ gấp quảng cáo! Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về brochure du lịch mang lại hiệu quả cao.

Mục lục

Brochure du lịch là gì?

Brochure du lịch là một ấn phẩm quảng cáo để giới thiệu về một điểm đến, điểm tham quan hoặc hoạt động du lịch. Brochure quảng cáo vừa có thể truyền cảm hứng cho khách du lịch lên kế hoạch cho một chuyến đi cũng như giáo dục họ về các điểm tham quan và những việc cần làm sau khi họ đến địa điểm yêu thích.

Doanh nghiệp nên tạo cả tờ gấp quảng cáo du lịch in và trực tuyến để phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ví dụ, một số khách du lịch sẽ thích xem qua các tờ gấp quảng cáo đã in của bạn ngay tại văn phòng. Hay những người khác sẽ muốn nhận được một tài liệu quảng cáo trực tuyến từ bạn hoặc chỉ cần tìm thấy nó trên web và khám phá nó một cách thoải mái tại nhà. 

Brochure du lịch là gì?
Brochure du lịch là gì?

Các loại brochure du lịch phổ biến

Các thiết kế brochure, tờ gấp du lịch phổ biến có thể chia làm 3 loại sau đây:

Tờ gấp du lịch dùng để quảng cáo dịch vụ

Đây là loại tờ gấp du lịch phổ biến giúp các công ty du lịch quảng các các tour tham quan, combo trọn gói dịch vụ đưa đón, phòng khách sạn, hoặc chỉ đơn giản là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Để làm tốt nhiệm vụ này, tờ gấp du lịch phải làm nổi bật được lợi thế của dịch vụ công ty bạn cung cấp so với đối thủ cạnh tranh. Các thông tin liên hệ cũng cần trình bày rõ ràng để khách hàng quan tâm có thể dễ dàng liên hệ với công ty của bạn.

Vì thế loại brochure này thường xuất hiện ở bất cứ nơi nào như các điểm du lịch, trên máy bay, tàu xe hay tại các bãi đỗ xe công cộng. Mẫu brochure này cần có kích thước vừa phải, dạng gấp 2 hoặc kích thước A5. Giúp khách hàng dễ dàng gấp gọn trong balo hoặc nhét túi quần nếu chưa kịp đọc.

Brochure giới thiệu điểm đến cụ thể

Loại tờ gấp này được ví như bức tranh toàn cảnh mô tả chân thực một địa điểm du lịch cụ thể. Bao gồm thông tin nguồn gốc ra đời, đặc điểm nổi bật, các điểm tham quan nổi tiếng, giá vé, đặc sản địa phương, … thu hút người đọc từ cái nhìn đầu tiên.

Loại brochure này giống như một cuốn sổ nhỏ, giúp khách hàng dễ dàng mang theo bên mình. Dễ dàng sử dụng như một cuốn cẩm nang tra cứu điểm vui chơi nào gần nhau để tiện đi lại, giờ đóng mở cửa của địa điểm tham quan, hay ăn gì ở đâu ngon, … Nói cách khách, đây chính là cuốn cẩm nang thu nhỏ của 1 điểm du lịch dành cho những ai muốn tự mình khám phá tất cả tại một thành phố xa lạ mà không muốn thuê hướng dẫn viên.

Mẫu brochure du lịch biển Nha Trang
Mẫu brochure du lịch biển Nha Trang

Tờ gấp du lịch giới thiệu điểm đến

Loại tờ gấp du lịch này thường được phát miễn phí trên tàu xe giúp khách hàng nắm được địa điểm tham quan tiếp theo trong tour du lịch của mình. Cũng nhờ ấn phẩm này mà khách hàng thấy hứng thú hơn, cảm thấy được chăm sóc và tôn trọng bởi những người làm dịch vụ.

Bên cạnh đó, loại brochure này còn giúp giới thiệu dịch vụ của công ty tới những người trong mạng lưới quan hệ khách hàng. Khách hàng chắc chắn sẽ không ngần ngại chia sẻ với bạn bè nếu ấn phẩm này được thiết kế bắt mắt và hấp dẫn.

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế brochure du lịch

Chọn hình ảnh sáng sủa và hấp dẫn

Du lịch và du lịch đều là về hình dung. Khi nghĩ về một kỳ nghỉ, tất cả chúng ta đều tưởng tượng đến những bãi biển đầy cát và đại dương rộng lớn, những thị trấn cổ kính và ấm cúng với vỉa hè lát đá cuội, hay những ngọn núi hùng vĩ và bầu trời trong xanh. Đó là lý do tại sao tờ gấp quảng cáo du lịch của bạn nên được xây dựng dựa trên những bức ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao, khơi gợi cảm xúc và giúp người đọc tưởng tượng mình đang ở những điểm đến mơ ước của họ. 

Khi chọn hình ảnh cho tài liệu quảng cáo của bạn, hãy cố gắng bao quát nhiều điểm tham quan khác nhau mà bạn muốn tham quan. Một số du khách sẽ quan tâm đến việc nhìn thấy tất cả các bãi biển trong khu vực, một số sẽ muốn biết về các công viên và khu vườn, và đối với một số, tất cả các bảo tàng sẽ là nơi không thể bỏ qua. Nếu doanh nghiệp của bạn là một địa điểm quan tâm, chẳng hạn như quán cà phê hoặc bảo tàng, hãy sử dụng ảnh chụp các món ăn phổ biến nhất hoặc các mặt hàng trưng bày của bạn.

Cần chọn màu sắc sáng sủa, hấp dẫn khi thiết kế brochure, tờ gấp du lịch
Cần chọn màu sắc sáng sủa, hấp dẫn khi thiết kế brochure, tờ gấp du lịch

Sử dụng bảng màu bổ sung cho hình ảnh và văn bản của bạn

Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí cho tài liệu du lịch của bạn. Nếu tài liệu quảng cáo của bạn nói về một địa điểm nhiệt đới, hãy sử dụng các màu xanh lam, xanh lá cây và vàng tươi sáng để làm nổi bật hình ảnh. Nếu bạn là một bảo tàng, hãy sử dụng những gam màu nhẹ nhàng và nhẹ nhàng để làm cho tập tài liệu của bạn dễ đọc hơn. 

Viết bản mô tả

Để thu hút người đọc của bạn hơn nữa, hãy viết bản mô tả hình ảnh hấp dẫn. Chỉ cần giữ cho giọng văn của bạn thân thiện, chân thực và nhiệt tình. Nhưng hãy làm cho nó ngắn gọn và súc tích để người đọc của bạn có thể nắm bắt được thông tin chính ngay lập tức: bao gồm nhiều phụ đề, gạch đầu dòng và các yếu tố thiết kế khác cho khách du lịch muốn đọc lướt văn bản. Dưới đây là một số mẹo về những gì bạn có thể đưa vào bản sao của mình:

Chia sẻ các mẹo địa phương

Một cách tuyệt vời để làm cho một tập tài liệu du lịch hấp dẫn hơn là bao gồm các mẹo địa phương. Loại kiến ​​thức này không dễ kiếm được, điều này càng làm cho nó có giá trị hơn. Nói chuyện với người dân địa phương về các quán cà phê và cửa hàng yêu thích của họ hoặc một địa điểm nhất định phải đến để dã ngoại. Người đọc của bạn sẽ đánh giá cao tính độc quyền của thông tin của bạn.

Các đánh giá và review của du khách từng đến

Ngày nay, trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, khách du lịch thích đọc các bài đánh giá từ những khách du lịch khác hơn là các cuốn sách nhỏ chính thức và họ có nhiều khả năng tin tưởng vào nội dung do đồng nghiệp của họ tạo ra. Vì vậy, bạn có thể thu thập đánh giá từ khách hàng của mình và xin phép chia sẻ chúng trực tuyến. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng lòng tin và cuối cùng là tăng lượt đặt trước.

Làm nổi bật lợi ích của bạn

Khi chọn nơi để đến, du khách xem qua nhiều tài liệu du lịch và tập sách nhỏ khác nhau, và sự cạnh tranh rất cao trên thị trường. Cách để nổi bật giữa đám đông là liệt kê các lợi ích của bạn một cách hấp dẫn và ngắn gọn: giá cả và chiết khấu, địa điểm độc đáo, giải trí độc quyền,… Cho người đọc thấy lý do họ nên chọn bạn chứ không phải bất kỳ ai khác.

Mẫu brochure, tờ gấp du lịch biển
Mẫu brochure, tờ gấp du lịch biển

Chi tiết địa lý và thông tin liên hệ

Đặt địa chỉ và thông tin liên lạc của địa điểm tham quan của bạn ngay trên trang bìa. Đừng quên bao gồm các giải thích và hướng dẫn toàn diện về cách đi đến vị trí của bạn bên trong tập tài liệu. Giúp người đọc dễ dàng liên hệ với bạn qua điện thoại, email hoặc truy cập và khám phá trang web của bạn. 

Bản đồ là một phần không thể thiếu của bất kỳ tài liệu du lịch nào. Đặt một bản đồ chung gần phía trước tập tài liệu của bạn để cung cấp một điểm tham khảo và thêm các bản đồ cụ thể hơn trong các phần sau để cung cấp thông tin địa phương cần thiết. 

Mẫu brochure du lịch Ý
Mẫu brochure du lịch Ý

Địa chỉ in ấn brochure du lịch uy tín và chuyên nghiệp

Brochure chứa khá nhiều nội dung chuyên ngành và có tính thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ cao. Chính vì vậy, việc thiết kế và tạo ra tờ gấp du lịch không hề dễ dàng. Hãy chọn lựa đơn vị sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Neko Box là đơn vị thiết kế và sản xuất brochure du lịch được nhiều doanh nghiệp hợp tác trong những năm nay. Đơn vị có đội ngũ thiết kế giàu chuyên môn, nắm bắt xu hướng nhanh nhạy để tạo ra bộ ấn phẩm sáng tạo và chất lượng.

Neko Box - Địa chỉ in broucher du lịch uy tín, chất lượng
Neko Box – Địa chỉ in broucher du lịch uy tín, chất lượng

Như vậy, bài viết sẽ giúp bạn nắm thêm được thông tin để tạo ra brochure du lịch chất lượng. Những lưu ý trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo quyền lợi khi hợp tác với đơn vị thiết kế in ấn. Hãy liên hệ với Neko Box nếu bạn có nhu cầu in brochure du lịch thu hút khách hàng tốt nhất.

Văn phòng: 609 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Xưởng sản xuất: 142 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline/ Zalo: 094 303 0055/ 039 929 6788

Email: Nekoboxvn@gmail.com

>>> XEM NGAY: Tất tần tật thông tin về thiết kế brochure gấp 3 chuyên nghiệp

2 thoughts on “Top 5 mẫu Brochure du lịch siêu hấp dẫn du khách

  1. Pingback: Thiết kế in ấn Brochure Công ty chuyên nghiệp và sáng tạo

  2. Pingback: Xưởng in brochure chuyên nghiệp #1 tại Hà Nội

Comments are closed.