Brochure công ty là gì? Mẫu tờ gấp giới thiệu công ty đẹp

Brochure công ty

Brochure công ty của bạn được để trên bàn của một khách hàng tiềm năng sau một cuộc họp kinh doanh. Nếu bạn đang tham dự một hội chợ thương mại, trên tay của khách hàng là brochure sau khi họ dừng lại ở quầy của bạn. Tại một thời điểm nào đó, nó có thể được mở ra và đọc hoặc được ký gửi vào thùng giấy vụn. Số phận của nó phụ thuộc phần lớn vào cách brochure được tạo ra.

Neko Box sẽ không giải thích sử dụng phần mềm nào để tạo tài liệu quảng cáo cho công ty của bạn. Đó là công việc của nhà thiết kế đồ họa và người viết quảng cáo. Thay vào đó, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ bạn nên mong đợi từ một brochure công ty được làm tốt. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi cho công ty và nhận ấn phẩm chất lượng tốt nhất. Và chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ về các tài liệu quảng cáo khác của công ty, vì vậy khi bạn gặp nhà thiết kế đồ họa phụ trách tạo của bạn, bạn có thể có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn muốn.

Mục lục

Brochure công ty là gì?

Brochure công ty là danh thiếp của công ty bạn. Ấn phẩm này đóng một vai trò rất quan trọng: Giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng. Vậy bạn nên viết về điều gì trong đó? Đó chính là bạn là ai, bạn làm gì, bạn làm như thế nào và điểm mạnh của bạn là gì. Tất cả những điều này có thể được mô tả bằng cách sử dụng cả ngôn từ và thiết kế trực quan. Brochure cần có nội dung với hai mục tiêu: truyền đạt rõ ràng và truyền tải bản sắc của công ty bạn.

Brochure công ty có xu hướng được phát tại các cuộc họp kinh doanh và thường xuyên hơn là tại các hội chợ hoặc hội nghị thương mại. Tại những môi trường và hoàn cảnh này, tính cạnh tranh xảy ra giữa công ty của bạn và các doanh nghiệp khác. Do đó, điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của người cầm tập tài liệu và khơi dậy sự tò mò của họ, để đảm bảo họ đọc nó từ đầu đến cuối.

Khái niệm brochure công ty
Khái niệm brochure công ty

>> XEM NGAY: Tất tần tật về thiết kế in ấn brochure du lịch

Phân biệt Brochure, Catalogue và Profile giới thiệu công ty

Có nhiều người vẫn chưa phân biệt được khái niệm giữa brochure, catatouge và profile công ty hiện nay. Vậy các ấn phẩm này giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng Neko Box tìm hiểu nhé.

Catalogue giới thiệu công ty

Catalog giới thiệu công ty là một ấn phẩm tự tự giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, được thiết kế với nhiều kích thước, số lượng trang khác nhau. Mà trong đó truyền đạt đầy đủ nội dung, hình ảnh cũng như bảng báo giá sản phẩm/dịch vụ của công ty đến khách hàng một cách mạnh mẽ nhất.

Catalogue là một công cụ bán hàng có thể xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần. Ngoài ra, nó còn là trợ thủ đắc lực giúp nhân viên tư vấn của bạn giải thích thông số, thành phần, giá trị của sản phẩm/dịch vụ cho người tiêu dùng.

Mẫu catalogue giới thiệu công ty
Mẫu catalogue giới thiệu công ty

Profile giới thiệu công

Profile công ty một cuốn tài liệu thể hiện các thông tin về lịch sử ra đời, dịch vụ cung cấp và điểm mạnh của công ty. Đây cũng chính là bộ hồ sơ thể hiện năng lực của công ty để ứng tuyển, tham gia vào một dự án mới. Một công ty có thể có nhiều brochure giới thiệu sản phẩm, nhưng chỉ có 1 profile duy nhất để nói về mình. Số lượng trang của profile công ty từ 12 đến 20 trang trở lên.

Profile giới thiệu công ty
Profile giới thiệu công ty

Brochure giới thiệu công ty

Ngoài những khái niệm về tờ gấp giới thiệu công ty được giải thích ở trên, brochure có thể vừa là catalog lẫn profile. Brochure là một dạng tài liệu tổng quát giới thiệu về công ty và sản phẩm, dịch vụ. Do nội dung của brochure không được tập trung quá chi tiết như 2 dạng kia nên, số lượng trang ít, chỉ 1 tờ 2 mặt hoặc 3 tờ 6 mặt.

Tờ gấp giới thiệu công ty
Tờ gấp giới thiệu công ty

Vai trò của brochure công ty trong quảng bá doanh nghiệp

Có 3 vai trò của tờ gấp trong một chiến lược marketing giới thiệu công ty như sau:

Tạo hình ảnh nhận diện thương hiệu công ty

Brochure là một công cụ để quảng bá thương hiệu công ty rất hiệu quả. Nó cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ của công ty cho khách hàng. Một mẫu thiết kế tờ gấp giới thiệu công ty ấn tượng ít nhiều sẽ để lại điểm nhấn trong trong trí nhớ khách hàng về hình ảnh nhận diện công ty. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xác lập được vị trí với các đối thủ cạnh tranh.

Là công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Brochure có nhiệm vụ giới thiệu các hoạt động chủ yếu của công ty, truyền tải những hình ảnh đẹp nhất một cách hiệu quả. Người bán hàng sẽ dễ dàng truyền tải thông tin, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận khi sở hữu Brochure mang hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

Vai trò của Brochure công ty trong diến dịch marketing
Vai trò của Brochure công ty trong diến dịch marketing

Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Nhiều lúc không thể trực tiếp truyền tải hết thông tin của sản phẩm cho khách hàng. Bạn có thể trao cho khách hàng một cuốn cẩm nang nhỏ – Brochure, để khách hàng có thể đọc trong thời gian rảnh. Khách hàng có thể truy cập vào website công ty bạn, nhưng có một cuốn brochure hỗ trợ giới thiệu với nội dung và hình ảnh sắc nét sẽ là một trong những lý do quyết định vì sao khách hàng nên mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của của doanh nghiệp.

 

Tờ gấp giới thiệu công ty có những yêu cầu gì?

Tờ gấp cho bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những yêu cầu nhất định. Sau đây là những yêu cầu đối với brochure công ty.

Mẫu thiết kế

Khi thiết kế brochure công ty, bố cục của ấn phẩm cần có sự khoa học và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Yếu tố thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Brochure có điểm giống với website công ty, nếu thông tin quá lộn xộn và khó hiểu thì khách hàng sẽ dừng đọc nó, cho dù nội dung tổng thể hấp dẫn, hữu ích.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến màu sắc, độ tương phản của bố cục sao cho phù hợp với câu chuyện công ty muốn kể. Đồng thời, việc sắp xếp thông tin một cách hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ “cảm thụ” được thông tin quảng bá của công ty một cách tinh tế và phù hợp.

Yêu cầu trong thiết kế Brochure giới thiệu công ty
Yêu cầu trong thiết kế Brochure giới thiệu công ty

Nội dung của Brochure

Hãy chắc chắn rằng nội dung trong tờ gấp giới thiệu công ty là hữu ích, đầy đủ thông tin và thể hiện được mục tiêu của công ty. Brochure sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc và thuyết phục khách hàng.

Hãy tận dụng cơ hội này để truyền đạt, giới thiệu về công ty tới khách hàng, giúp họ hiểu và bị thu hút bởi văn hóa của công ty, sứ mệnh và và những lợi ích mà họ có thể đạt được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

9 nguyên tắc viết Brochure giới thiệu công ty hiệu quả

  • Brochure chính là 10 phút để giới thiệu công ty. Nội dung của nó sẽ đưa khách hàng từ quá khứ đến hiện tại và tương lai phát triển của công ty. Hãy nói về những điều bạn đã làm, đang làm và kế hoặc tương lai của công ty.
  • Nội dung cần ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Đảm bảo nội dung brochure sẽ thực hiện cả việc giới thiệu công ty và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • Trang đầu tiên của brochure chỉ nên dành cho hình ảnh ấn tượng, tên công ty hay một câu CTA ấn tượng.
  • Nội dung của brochure giới thiệu công ty là về những gì công ty đã đạt được, không phải là người sáng lập đạt được.
  • Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty và đảm bảo nội dung brochure hướng đến đối tượng này.
  • Kể cả Brochure là một công cụ Marketing Offline, đừng bỏ qua việc SEO cho nội dung brochure của bạn.
  • Brochure là cơ hội để công ty thể hiện mình. Vì vậy, brochure cần thể hiện thái độ tích cực nhất trong khi lí giải thích dịch vụ mà công ty bạn cung cấp theo các cách thú vị, đậm chất riêng và không tẻ nhạt.
  • Duy trì tiêu chuẩn hóa trên toàn bộ brochure. Chọn kích thước thống nhất cho cho tiêu đề, tiêu đề phụ và văn bản.

Một số ý tưởng, mẫu thiết kế tờ gấp giới thiệu công ty đẹp

Mẫu brochure công ty cung cấp dịch vụ làm visa
Mẫu brochure công ty cung cấp dịch vụ làm visa
Mẫu Brochure công ty xây dựng
Mẫu Brochure công ty xây dựng
Mẫu tờ gấp công ty dịch vụ với tone màu trắng đen chủ đạo
Mẫu tờ gấp công ty dịch vụ với tone màu trắng đen chủ đạo
Mẫu Brochure công ty du lịch
Mẫu Brochure công ty du lịch

Neko Box là đơn vị thiết kế, in ấn và sản xuất brochure công ty theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc tin tưởng hợp tác. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng sự nhạy bén với xu thế mới. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn muốn sở hữu ấn phẩm brochure công ty ấn tượng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Văn phòng: 609 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Xưởng sản xuất: 142 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline/ Zalo: 094 303 0055 / 039 929 6788

Email: Nekoboxvn@gmail.com

>> XEM NGAY: Địa chỉ thiết kế in ấn tờ rơi tờ gấp chuyên nghiệp, ấn tượng.