Review giấy in voucher đẹp tốt nhất

Giấy in voucher là yếu tố rất quan trọng để tạo ra những ấn phẩm voucher đẹp. Nhu cầu sử dụng voucher càng cao khiến các doanh nghiệp cùng cửa hàng bán lẻ quan tâm nhiều đến chất liệu giấy in ấn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn tìm ra chất liệu giấy in ấn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mục lục

Các loại giấy in voucher thông dụng

Voucher, gift voucher hay còn được biết đến là phiếu giảm giá, phiếu quà tặng dành cho khách hàng. Trên tấm voucher được in thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cùng những phần quà hoặc thông tin giảm giá từ phía doanh nghiệp. Giấy Couche, giấy Ford, giấy Mỹ thuật hiện đang là các loại chất liệu giấy phổ biến để in ấn voucher.

Giấy Couche

Được xếp vào loại giấy phổ biến được sử dụng trong in ấn, giấy Couche với ưu điểm bề mặt láng mịn, bắt sáng tốt, mức hấp thụ mực rõ ràng dùng in ấn với các ấn phẩm như card visit, poster, catalogue, tờ rơi, tờ gấp, phong bì thư…

Giấy Couche ít khi gặp sự cố trong quá trình in ấn, dễ gia công như cán, xén, bế … hoặc ép kim nhũ tạo nổi bật cho thành phẩm làm ra. Giá thành tại mức trung bình. Phân loại giấy Couche: giấy Couche Gross, giấy Couche Matt (2 loại giấy được dùng nhiều nhất)

Giấy Couche Gross

Ưu điểm của giấy Couche Gross có độ bóng cao và khả năng bắt sáng tốt. Chất liệu giấy phù hợp với công nghệ in  Offset để cho ra những sản phẩm bắt mắt. Ngoài ra với chất liệu giấy Couche Gross sẽ tạo được những hiệu ứng chìm rất độc đáo.

Giấy Couche Matt

Ngược lại so với Couche Gross, đối với giấy in Couche Matt có bề mặt mờ hơn, gần như không có độ sáng và độ bóng. Bản giấy Matt lì hơn do vậy không đem lại cảm giác chói mắt hay mỏi mắt. Với đặc điểm này, rất phù hợp với các ấn phẩm có nhiều thông tin dạng chữ để có thể dễ đọc.

Review giấy in voucher đẹp tốt nhất

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy có độ phổ biến rộng, chất liệu giấy không tráng phủ, bề mặt nhẵn mịn, độ bám mực tốt. Ưu điểm của dòng giấy này là khó bị ố vàng theo thời gian, do bột giấy được xử lý theo phương pháp hóa nghiền, thích hợp cho việc lưu trữ. Giấy Ford được chia làm 3 loại cơ bản:

 • Giấy Ford trắng: Độ trắng cao (68% trở lên)  sử dụng nhiều trong in ấn văn bản, tài liệu, với nhiều mục đích khác nhau.
 • Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%), thường có màu vàng ngà. Giá thành tương đối rẻ.
 • Giấy Ford màu: Giấy Ford màu sử dụng nhiều để làm những chiếc túi giấy cầm tay xinh xắn, thời trang để tặng quà, để kinh doanh. Có yếu tố thẩm mỹ.

Giấy mỹ thuật

Đây là loại giấy quen thuộc trong ngành thiết kế in ấn. Giấy màu mỹ thuật chuyên tạo ra các thành phẩm sinh động, ấn tượng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn hết. Đây chính là điểm sáng tạo và tạo ra các sản phẩm đẹp mắt cho từng sản phẩm.

 • Thể hiện sự mới mẻ, đẳng cấp chất liệu, hình ảnh cho sản phẩm thiết kế in ấn
 • Linh hoạt, có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau 
 • Độ bền tốt, mực in ít có tình trạng phai hoặc mờ nét

Loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất có định lượng từ 180gsm – 250gsm. Loại ít gặp hơn khoảng từ 280gsm – 350gsm

Lưu ý để chọn chất liệu giấy in voucher tốt nhất

Hãy xem xét nhu cầu sử dụng voucher của bạn để chọn lựa loại giấy phù hợp nhất như:

In mã vạch, QR code

Lựa chọn giấy ít gân, phẳng để quá trình đọc mã nhanh và chính xác hơn. Các loại giấy nhiều gân dễ làm mờ hoặc hỏng các mã vạch trên voucher như Contrast Laid, Dali Dore, Astrosilver,…

Đóng dấu, ký tên

Với nhu cầu này, bạn nên sử dụng giấy có độ bám mực tốt và bền như giấy fort. Giấy couche, giấy ánh kim hay giấy kiara không phù hợp để làm voucher có đóng dấu và kí tên.

Review giấy in voucher đẹp tốt nhất

Địa chỉ thiết kế và in ấn voucher chuyên nghiệp 

Neko Box là địa chỉ thiết kế và in ấn được hàng trăm doanh nghiệp trên toàn quốc tin tưởng hợp tác. Tại đây sở hữu đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao và giàu năm kinh nghiệm thực chiến. Mỗi ấn phẩm voucher cho cửa hàng thời trang đều được Neko Box lên kế hoạch cho một quy trình chuyên nghiệp và linh hoạt. Nhìn chung, bạn đọc có thể tham khảo các bước cơ bản của một quy trình như sau:

 • Nắm bắt thông tin, đặc điểm về sản phẩm, thương hiệu và chương trình quà tặng cùng mong muốn của doanh nghiệp
 • Thu thập các thông tin liên quan, đối thủ cạnh tranh của sản phẩm và thương hiệu
 • Thảo luận để phân tích và tổng hợp, lên kế hoạch sản xuất voucher
 • Tiến hành sản xuất và in ấn, tạo ra ấn phẩm mẫu gửi cho khách hàng duyệt
 • Sản xuất đồng loạt để đưa ra thị trường cùng sản phẩm

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn nắm được thông tin cơ bản về các loại giấy để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua hotline 094 303 0055 / 039 929 6788 để được hỗ trợ tư vấn và thiết kế in ấn voucher cho doanh nghiệp hay cửa hàng của mình.

>>> Xem ngay: Địa chỉ thiết kế in ấn voucher đẹp và chuyên nghiệp

2 thoughts on “Review giấy in voucher đẹp tốt nhất

 1. Pingback: Tổng hợp mẫu voucher spa ấn tượng nhất năm 2022

 2. Pingback: In Voucher - Địa chỉ thiết kế in ấn voucher chuyên nghiệp

Comments are closed.