Lý do nên đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thông thường, các doanh nghiệp sản xuất nhỏ có xu hướng tiết kiệm ngân sách cho phần bao bì. Chính vì vậy, sản phẩm khi đưa ra thị trường bị “lép vế” rất nhiều. Trên thực tế, việc đầu tư vào thiết kế bao bì chuyên nghiệp được các doanh nghiệp vừa đến lớn chú trọng rất nhiều. Đây cũng là bí quyết tăng trường doanh số lâu bền mà người kinh doanh cần nắm được.

Mục lục

Câu chuyện thiết kế bao bì chuyên nghiệp của những “ông lớn”

Hàng năm, người tiêu dùng dường như không quá lạ lẫm khi một thương hiệu lớn thông báo thay đổi bao bì sản phẩm. Bibica, Vinamilk, Kinh Đô, Nestlé,… đầu tư rất lớn trong việc thiết kế và tạo ra bao bì tiêu chuẩn quốc tế. Bao bì không chỉ là lớp áo khoác nên ngoài sản phẩm, đó còn lạ sự đầu tư đem lại nguồn thu lớn. Vào dịp tết năm 2022, các doanh nghiệm thực phẩm lớn của Việt Nam bắt đầu thay áo mới cho hàng loạt sản phẩm của mình.

Đầu tiên, Orion đã thay “bao bì hiền lành” cho các dòng bánh Tết của mình. Doanh nghiệp này đã hướng người tiêu dùng đến các sản phẩm sử dụng “bao bì xanh” để bảo vệ môi trường.

Đón bình thường mới sau chuỗi thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Nestlé đã sử dụng bao bì một cách khác biệt theo slogan: “Trao điều lành, đón lộc xanh”.

Cùng sự hợp tác với Victo Ngai, thương hiệu bia Carlsberg cho ra mắt mẫu sản phẩm đón Tết vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Biểu tượng chú hổ cách điệu kèm pháo hoa xung quanh in lên hộp sạc MagSafe và bao bì sản phẩm của Airpod Pro nhân dịp Tết Nhâm Dần.

Lợi ích từ đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu qua bao bì

Khách hàng thực sự có rất nhiều sự lựa chọn ngoài sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, đừng vội mừng rỡ khi bạn vừa bán được sản phẩm cho khách hàng. Bạn cần không ngừng nâng cấp sản phẩm và bao bì để cạnh tranh cùng đối thủ. Khách hàng luôn tin tưởng một thương hiệu phát triển bao bì sản phẩm theo thời gian và mang đến nhiều lợi ích cho mình. Hãy khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều lần, đó là cách xây dựng thương hiệu bền vững.

Tạo ấn tượng cho sản phẩm

Khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm, điều khiến con người thấy được trước tiên là bao bì sản phẩm. Rõ ràng ở thời đại sản xuất vô cùng phát triển, không khó để tìm những sản phẩm có chất lượng tương đồng. Vì vậy, khách hàng thường có xu hướng chọn sản phẩm mà họ ấn tượng. Như vậy, bao bì ấn tượng trở thành yếu tố chính kích thích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Kích thích người mua hàng

Thay vì sử dụng sản phẩm đựng bằng túi ni lông nhạt nhòa, cần dùng kéo để cắt, khách hàng chắc chắn chọn bao bì đẹp, dễ mở, dễ bảo quản. Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, chỉ cần một cú click chuột là con người có thể sở hữu mọi thứ tận nhà. Chính vì thế, hình ảnh sản phẩm lại càng cần phải chỉn chu. Bời rõ ràng, khách hàng chỉ có thể nhìn sản phẩm qua màn ảnh để mua hàng mà thôi.

Vũ khí trong marketing

Bạn đang sống trong thời đại con người thích được thể hiện mình trên các trang mạng xã hội. Không còn chỉ cần ăn no, mặc đủ, người ta cần mọi thứ ngon và đẹp. Khắp các trang mạng xã hội từ youtube, facebook, instagram, tiktok,… tràn ngập chia sẻ người khác dùng gì, mặc gì. Rõ ràng đây là các tiếp thị sản phẩm vô cùng tối ưu chí phí. Lượng khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm của bạn hơn bao giờ hết.

Cung cấp thông tin

Khách hàng luôn cần và muốn được biết họ đang sử dụng sản phẩm gì. Một bao bì sản phẩm cần sắp xếp và thiết kế những thông tin của thương hiệu và chính sản phẩm đó thông minh và cô đọng. Điều này khiến khách hàng yên tâm và kích thích mua sản phẩm của bạn.

Tái chế và bảo vệ môi trường

Các doanh nghiệp sản xuất đều phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Việc chú trọng đến bao bì sản phẩm đảm bảo yếu tố môi trường giúp thương hiệu của bạn uy tín hơn rất nhiều trong mắt người tiêu dùng. Đặc biệt, việc tái chế bao bì cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều phần chi phí.

Neko Box là đơn vị tạo ra giải pháp thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm hợp tác với các doanh nghiệp, chúng tôi đã chứng kiến nhiều chia sẻ về tăng doanh số nhờ bao bì sản phẩm.

Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa? Hãy liên hệ với Neko Box qua hotline/ zalo: 0943030055/ 0399296788 để được tư vấn giáp pháp cụ thể nhất cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Xem ngay: Thiết kế ấn phẩm túi giấyhộp giấy sáng tạo cho doanh nghiệp

1 thoughts on “Lý do nên đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp

  1. Pingback: 10 tiêu chí để tem nhãn decal thiết kế đẹp - Neko Box

Comments are closed.