Giấy bìa Duplex là gì? Tìm hiểu về giấy Duplex trong bao bì và in ấn

Giấy chuyên dụng Duplex

Mục lục

1. Giấy bìa duplex là gì?

Duplex là một loại bìa được sản xuất sẵn và bao gồm hai lớp. Nó thường có bề mặt được phủ một lớp bóng, giúp bề mặt có khả năng chống thấm nước. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi cho các loại bao bì yêu cầu độ cứng cao và các loại hộp có kích thước lớn.

Giấy Duplex

2. Các loại giấy in hai mặt

Giấy hai mặt thường có dạng cuộn và có thể được phân loại thành hai loại:

  • Một mặt tráng: loại giấy Duplex này được tráng một mặt. Nó thường nặng 210 gsm
  • Được tráng hai mặt: loại giấy Duplex này được tráng cả hai mặt. Vì cả hai mặt của nó đều được phủ nên trọng lượng nặng hơn so với một mặt được phủ 250 gsm

3. Trọng lượng

Trọng lượng giấy Duplex

Giấy Duplex thường có nhiều loại độ dày và trọng lượng khác nhau, cụ thể là 200, 230, 250, 300, 350, 400, 450, 500gsm.

Đối với trọng lượng của giấy tờ, gsm là một phép đo tiêu chuẩn, viết tắt của gam trên mét vuông. Phép đo GSM là một hướng dẫn tốt về chất lượng vì giá trị cao hơn cho thấy giấy dày hơn và nặng hơn.

Ví dụ:

  • Giấy Duplex 400 gsm có nghĩa là đối với một mét vuông, giấy Duplex sẽ nặng 400 g.
  • Giấy Duplex 350 gsm có nghĩa là đối với một mét vuông, giấy Duplex sẽ nặng 350 g.

4. Pros và nhược điểm của giấy in hai mặt

4.1 Ưu điểm của giấy in hai mặt:

  • Loại giấy này có độ cứng cao, có thể sử dụng cho các sản phẩm bao bì khác nhau với nhiều kích thước từ lớn đến nhỏ. Do độ cứng và độ bền cao, hộp giấy duplex có thể bảo vệ cao cho các sản phẩm bên trong.
  • Các sản phẩm bao bì như hộp làm từ giấy duplex sẽ có màu sắc rực rỡ và sống động. Điều này sẽ giúp tổng thể sản phẩm hiện lên sang trọng và lịch lãm hơn.
  • Giấy Duplex tiết kiệm chi phí hơn khi so sánh với các giải pháp giấy khác như giấy Ivory hoặc giấy Bristol.

4.2 Nhược điểm của giấy in hai mặt:

Đặc tính bám mực của giấy duplex không mạnh như các loại giấy bìa khác. Điều này có nghĩa là có nhiều nguy cơ mực sẽ bị nhòe trong quá trình in. Do đó, sau khi in, cần phủ một lớp phim lên trên giấy hai mặt để có được bản in chất lượng cao nhất.

5. Các ứng dụng của bìa hai mặt

Ứng dụng của giấy DuplexVới những đặc tính thuận lợi của mình, giấy bìa duplex được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì và in ấn. Với bề mặt mịn, bóng và khả năng in với màu sắc rực rỡ, giấy duplex được sử dụng rộng rãi trong hộp giấy. Đặc biệt, hộp duplex thường được làm cho các loại hộp bao bì sau: hộp thực phẩm, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc.

Tại Nekobox, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với bìa duplex để sản xuất bao bì hấp dẫn cho các sản phẩm khác nhau như hộp hải sản đông lạnh, hộp kẹo, hộp trà và cà phê. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 039 929 6788 hoặc LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để thảo luận về nhu cầu đóng gói của bạn hoặc để giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của bạn.